Hino Motors là công ty chuyên sản xuất xe tải chạy bằng diesel, xe buýt và các loại xe ôtô khác của Nhật Bản. Kể từ năm 1973, Hino luôn là thương hiệu xe tải Hino diesel hạng nặng và hạng trung hàng đầu tại thị trường tại Nhật Bản. Tính đến nay, xe của Hino đã có mặt tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.

Quá trình phát triển:


Hino Motors vốn là Tokyo Gas Industry Company được thành lập năm 1910. Cũng trong năm này, Chiyoda Gas được thành lập và trở thành đối thủ cạnh tranh của Tokyo Gas Industry. Tuy nhiên, đến năm 1912 nó bị Tokyo Gas đánh bại và thôn tính. Lúc này công ty bắt đầu mở rộng nhóm sản phẩm sang lĩnh vực điện tử và đổi tên công ty thành Tokyo

Gas and Electric Industry (TG&E), thường được viết tắt là Gasuden. Năm 1917, công ty cho ra mắt model xe tải đầu tiên, Model TGE "A-Type”.


Đến năm 1937, TG&E sáp nhập bộ phận sản xuất ôtô của mình với Automobile Industry và Kyodo Kokusan K.K. tạo ra một công ty mới với tên gọi Tokyo Automobile Industry, và TG&E đã trở thành một cổ đông của công ty này. Bốn năm sau công ty đổi tên thành Diesel Motor Industry, sau này chính là Isuzu Motors Limited.

Năm 1942 đánh dấu sự ra đời của Hino Heavy Industry. Khi nó quyết định rút khỏi Diesel Motor Industry. để trở thành một pháp nhân độc lập và từ đó cái tên Hino bắt đầu xuất hiện. Để gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng, vào năm 1948, tên công ty đã được thêm từ "Deisel” và trở thành Hino Diesel Industry. Và một năm sau, Hino được niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Tokyo Stock Exchange.

Năm 1950, công ty bắt đầu sản xuất xe tải và xe bus hạng nặng sử dụng động cơ diesel. Cũng trong năm này, mẫu xe bus chạy điện đầu tiên của Nhật Bản được Hino giới thiệu trên thị trường.

Năm 1953, Hino gia nhập thị trường xe hơi bằng cách xin cấp phép được sản xuất xe của Renaults.Đến năm 1961, Hino bắt đầu sản xuất được model Contessa 900 sedan mang thương hiệu của riêng mình. Dòng xe Contessa này đã được nhà thiết kế người Ý, Giovanni Michelotti thiết kế lại vào năm 1964 với động cơ lắp phía sau có dung tích 1300cc với phiên bản sedan 60 hp và coupe 70 hp. Tuy nhiên, Hino nhanh chóng ngừng sản xuất xe hơi vào năm 1967 sau khi gia nhập tập đoàn Toyota.Những năm cuối thập niên 70, xe tải của Hino cũng được lắp ráp tại Công hoà Irland. Đến nay, Hino đã có 15 chi nhánh và văn phòng đại diện tại nhiều nước như Mỹ, Bỉ, Indonesia, Philippines, Australia, Pakistan…
Trong tương lai, Hino vẫn không ngừng nỗ lực mở rộng mạng lưới quốc tế để kịp thời thích ứng với sự thay đổi của nhu cầu thị trường.

Các model tiêu biểu:

Xe tải hạng nặng: Hino Series 700


Xe tải hạng trung: Hino Series 500Xe tải hạng nhẹ: Hino Series 300
 


Xe buýt:

Poncho


Hino Poncho


Blue Ribbon

Hino Blue Ribbon
Rainbow

Hino Rainbow RH160

Melpha

2000 Hino Melpha RR
S’elega

2007 Hino’s S’elega Premium

Quá trình hình thành và phát triển của Hino Motors Nhật Bản đã hơn 100 năm, với bề dày lịch sử như vậy Hino đã khẳng định thương hiệu trên khắp thế giới.  Hiện nay thương hiệu Hino có mặt trên 62 quốc gia với hàng trăm đại lý phân phối, cụ thể:

+ Bắc Mỹ: 3 quốc gia

+ Trung Mỹ & Caribbean: 8 quốc gia

+ Nam Mỹ: 7 quốc gia

+ Châu Phi: 8 quốc gia

+ Châu Âu: 6 quốc gia

+ Trung Đông: 9 quốc gia

+ Châu Đại Dương: 4 quốc gia

+ Châu Á: 17 quốc gia, trong đó có Việt Nam (Hino Motors Viet Nam). Chúng ta thấy rằng ở khu vực Châu Á, thương hiệu Hino đang dần thống lĩnh thị trường, tại Việt Nam

Hino Motors Việt Nam được thành lập vào tháng 6 năm 1996. Với 17 năm xây dựng và phát triển, hiện tại hệ thống đại lý của Hino Motors Việt Nam đã có mặt trên toàn quốc.

Hino luôn không ngừng nỗ lực để đem đến cho khách hàng trên khắp thế giới sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.
Những ưu điểm mà xe hino đem lại cho khách hàng:
- Tiêu hao nhiên liệu: Xe Hino tiết kiệm nhiên liệu khoảng 10% so với các thương hiệu xe cùng loại khác. Đây là tiêu chí được khách hàng đánh giá rất cao ở xe tải
- Sự bền bỉ, tin cậy: Xe Hino luôn được giới trong lĩnh vực vận tải đánh giá rất cao về đặc tính bền bỉ, độ an toàn cao. Vì sự bền bỉ và độ tin cậy nên xe tải Hino luôn đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa đường dài, liên tục.
- Sức chở hàng hóa: Xe Hino luôn đảm bảo sức chở tối đa khác biệt với những thương hiệu khác.
- Thiết kế: Thiết kế đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, cabin thoáng rộng.
- Dịch vụ, phụ tùng: Chất lượng dịch \vụ luôn được khách hàng hài lòng. Phụ tùng xe Hino luôn có độ bền đáng tin cậy, ít hư hỏng lặt vặt.
 Giá bán: Cạnh tranh , luôn giữ giá ổn định.

CÔNG TY Ô TÔ ĐÔNG TÂY

Trụ sở chính: 1137 Quốc Lộ 1A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân
- Xưởng bảo hành và sửa chữa:
Trạm 1: S17-18, Đường M1, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
Trạm 2: 140 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM
- Xưởng đóng thùng:
Cơ sở 1: D9/37 Nguyễn Hữu Trí, KP5, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh Tp.HCM
Cơ sở 2: 334 Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Hotline: 0906 39 49 50
 ( Trường )

Email: xetaidongtay@gmail.com 

Wesite: xetaidongtay.com